Cách làm:

  • Bài này có 5 nhân vật mà có 8 chương trình, truyện, câu lạc bộ… vậy chúng mình phải tìm ra 5 chương trình, truyện, câu lạc bộ.. phù hợp nhất với 5 sở thích, ghét , mong muốn của mỗi người các bạn nhé! Cách làm đó là:
  • Gạch chân tất cả các đặc điểm của chương trình, truyện, câu lạc bộ… mà người đó thích ( bằng cách gạch chân sau like,love,enjoy, want, don’t want, …)mục đích là để tìm ra đặc điểm người đó cần.
  • Đối chiếu các đặc điểm đó với các đáp án từ A-H  xem đáp án nào có nhiều đặc điểm mà người đó cần nhất thì đó chính là đáp án mình cần chọn nha!

Lưu ý: đáp án mà chỉ có một đặc điểm phù hợp thì thường sẽ không chọn nha đáp án nào phải có từ 2 đặc điểm trở lên mới chọn các bạn nhé!

Cùng làm thử câu số 6 bên trên nhé

Như chị đã hướng dẫn ở phần cách làm vậy đầu tiên cùng đi tìm các đặc điểm cuốn sách người số 6 thích là gì nhé!

+ crime story : các cuốn truyện về tội phạm

+carefully written so that they hold his interest right to the end: các câu chuyện được viết một cách cẩn thận để có thể khiến cho anh ấy cảm thấy hứng thú cho tới phút cuối

+ trying to guess the criminal really is : thích thử đoán xem ai là tội phạm

Tiếp theo các bạn đọc từ A- E chắc chắn ai cũng sẽ phân vân giữa C và E đúng không nào =)) Tại sao? – đáp án C câu chuyện về một người cảnh sát nổi tiếng, được viết theo các đơn giản nhưng lại rất thành công, và anh ấy có thể đoán ai là thủ phạm trong quá trình đọc ( hơi disapoiting chút vì nửa câu chuyện đã đoán được rồi nhưng có yếu tố có thể đoán được là ok nhé)

Đáp án E có các từ liên quan tới criminal như murder, thieves, tuy nhiên khi dịch tiếp các câu sau các bạn lại thấy thủ phạm đều được tiết lộ luôn mà không cần đoán =>SAI

CHIA SẺ
Bài viết trướcHƯỚNG DẪN LÀM READING PART 1 TIẾNG ANH B1
Bài viết tiếp theoHƯỚNG DẪN LÀM READING B1 PART 3
Ruby English được thành lập bởi Ms Ngọc- Học Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh- Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN Ruby English chuyên cung cấp các khóa học TOEIC, Tiếng anh B1, Tiếng anh giao tiếp chất lượng cho đối tượng các học viên mất gốc Tiếng anh.